Bluff trong Poker là gì? – Hướng dẫn lập chiến lược Bluff

Để giải thích Bluff trong Poker là gì, thì đó là khi anh em đặt cược hoặc nâng bài nhằm khiến đối thủ của anh em có thế bài tốt hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho anh em Bluff trong Poker là gì và mọi thứ cần biết về bluff để giúp anh em trở thành bậc thầy bluff.

Khái niệm về Bluff trong Poker là gì?

Nếu đối thủ của anh em gấp, anh em sẽ được thưởng tiền cược theo mặc định. Điều này cung cấp cho anh em hai cách để giành chiến thắng trong Poker, hoặc bằng cách có ván bài tốt nhất hoặc bằng cách bluff thành công. Bluff được học tốt nhất bằng cách hiểu sự tương tác giữa phạm vi của người chơi và tỷ lệ giá trị đặt cược thành bluff.

Rất may, hiểu được Bluff trong Poker là gì không quá khó. Nếu anh em tuân thủ 3 quy tắc bluff hiệu quả và nghiên cứu một số giải pháp giải để thực hiện kĩ năng này thành công. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận ra Bluff trong Poker là gì đó dễ dàng để tìm hiểu, nhưng lại khó để làm chủ. Hãy cùng S128 đi sâu vào một số chiến lược bluff để tìm hiểu Bluff trong Poker là gì nhé!

Tìm hiểu Bluff trong Poker là gì cùng S128
Tìm hiểu Bluff trong Poker là gì cùng S128

Hầu hết các bluff mà anh em thấy hoặc nghe nói đến là River. Tuy nhiên, bluff trong Poker có đủ hình dạng và kích cỡ trong một ván bài. Mặc dù chúng tôi thường không nghĩ về khái niệm Bluff trong Poker là gì theo cách này, nhưng bluff là một thứ gì đó bắt đầu với việc tăng tiền cược trước, ngay cả khi lần đầu tiên ở trong pot.

Phạm vi mở điển hình sẽ bao gồm các tay mạnh như quân Át, nhưng sau đó cũng có các tay như 67 hoặc 9 để tùy thuộc vào vị trí anh em đang ngồi xung quanh bàn. Nếu chúng ta có một tay bài như 6 ♣ 7 ♣ và đánh cắp các lá chắn, liệu chúng ta có thể bluff không?

Chắc chắn, các đối thủ sẽ phải bó tay với vốn chủ sở hữu tốt hơn. Một số thậm chí có thể đã bị chúng ta chi phối, chẳng hạn như khi họ gấp Q ♣ 6 ♦ , v.v. Tiếp theo, chúng ta thường bỏ qua flop và đưa ra quyết định có muốn thực hiện nó hay không. Đây thực sự là nơi bắt đầu sự tách biệt giữa những người chơi kém và có năng lực.

Hiểu Bluff trong Poker là gì qua các tay bài trong một ván Poker

Những người chơi có năng lực luôn cân nhắc phạm vi của tay bài mà họ có thể cầm. Điều này cho phép họ chơi vượt trội hơn nhiều so với một người chơi vẫn đang bị mắc kẹt chỉ nghĩ về hai thẻ lỗ trước mặt họ.

Bằng cách suy nghĩ về phạm vi bài và Bluff trong Poker là gì, những người chơi có năng lực có thể nghĩ ra (hoặc thậm chí có thể đã ghi nhớ) một chiến lược hiệu quả trên flop. Tiếp theo, họ sẽ có thể kiểm tra phạm vi của họ giữa các cửa mà họ muốn kiểm tra. Sau đó, nếu kích thước đặt cược có vẻ phù hợp với tình huống, những người chơi giỏi sẽ lựa chọn kích thước đó.

Điều này cho phép người chơi thực hiện chiến lược chiến thắng theo định hướng lâu dài. Ngoài ra, đôi khi họ có thể muốn đi chệch để khai thác một đối thủ cụ thể mà họ đang chống lại hay muốn bluff.

Những điểm tốt của Bluff trong Poker là gì?
Những điểm tốt của Bluff trong Poker là gì?

Trừ các cấp độ thấp nhất, đây là quá trình mà hầu hết người chơi muốn hiểu Bluff trong Poker là gì đang trải qua tại bàn. Hơn nữa, họ cũng nhận thức được rằng vẫn còn những con đường vui chơi trong tương lai cần được tính đến.

Cách lập kế hoạch Bluff trong Poker là gì?

Anh em có thể tự do hơn với việc đặt cược của mình và bao gồm một số ván bài nhẹ hơn. Vì vậy, anh em nên đặt cược các tay bài có sở hữu cao để có giá trị hoặc các tay bài vốn chủ sở hữu thấp hơn như một bluff hoặc bán bluff.

Sau đó thậm chí anh em còn có khả năng sẽ có thêm một số tay bài hợp nhất nữa nên chúng tôi không thể dự đoán được. Tất nhiên, tất cả điều này sẽ phụ thuộc vào kết cấu của flop, nhưng về cơ bản, đây là quá trình thường xuyên diễn ra.

Suy nghĩ về lượt đi, để có cho mình số lượng lựa chọn chiến lược phù hợp, chúng ta thường đặt cược tỷ lệ 2:1 giữa cược bluff và cược giá trị trên flop. Sau đó, khi đến lượt, điều này sẽ chuyển sang tỷ lệ 1:1. Cuối cùng, ở River, tỷ lệ cược giá trị và cược bluff là 2:1 được sử dụng nhưng tất cả phụ thuộc vào việc định cỡ cược trên River ấy.

Ưu điểm của việc lập kế hoạch khi Bluff trong Poker là gì? Đó chính là cho phép chúng ta có nhiều khả năng linh hoạt hơn. Bằng cách lập kế hoạch tay bài theo cách này, nó cho phép chúng ta đến River với sự cân bằng phù hợp của tay bài.

Khi đó anh em có thể tránh những gì xảy ra khiến anh em thua lỗ và dễ bị tổn thương. Khi mọi thứ theo đúng kế hoạch, người chơi sẽ có thể dễ dàng tìm ra tình hình và đưa ra quyết định có lợi rõ ràng. Các điều chỉnh phổ biến bao gồm gấp nhiều lần hơn khi phạm vi quá mạnh hoặc tấn công phạm vi khi nó bị giới hạn.

Lưu ý nếu tiền cược là 100k và đặt cược kích thước tiền cược là 100k, thì đối thủ sẽ thắng 2 ăn 1. Nghĩa là, họ sẽ cần gọi 100k để giành được 200k. Điều này yêu cầu họ phải thắng tiền cược ít nhất 33% thời gian, nếu không họ sẽ thua tiền.

Những hình thức để Bluff trong Poker là gì?

Có nhiều cách để Bluff trong Poker. Đầu tiên là đặt cược một số tiền lớn với ván bài có giá trị cao và sau đó gấp ván bài rác khi bạn không có bài có giá trị cao. Chiến lược này là một cách tuyệt vời để giành chiến thắng lớn mà không mất tiền. Tuy nhiên, nó có thể là một cách tẻ nhạt và nhàm chán để chơi Poker.

Trên thực tế, với tất cả các biến số và tính chất phức tạp của trò chơi, mọi thứ hiếm khi diễn ra chính xác. Hơn nữa, chúng ta phải xem xét phạm vi của người chơi và kết cấu bảng. Do đó, việc tìm kiếm tần số thích hợp để đặt cược trong Bluff trong Poker là gì có thể khá khó khăn cho người mới bắt đầu.

Theo nguyên tắc chung, hãy cân nhắc số lượng ván bài anh em muốn đặt cược. Đếm các kết hợp là một cách tốt để làm và thực sự dễ dàng khi anh em hiểu rõ về nó. Đây là hướng dẫn để dạy cho những người chưa quen với cách thức này.

Trong tình huống mà anh em quyết định rằng có khoảng 30-40 ván cược giá trị, khi đó anh em có thể chọn 15-20 kết hợp bluff vì điều này tuân theo tỷ lệ giá trị 2:1. Tuy nhiên, anh em sẽ thay đổi điều này tùy thuộc vào quy mô đặt cược.

Những hình thức Bluff trong Poker là gì?
Những hình thức Bluff trong Poker là gì?

Đây không phải là một phép tính chính xác tuyệt đối, vì vậy đối với những người mới tiếp cận với khái niệm này, đừng quá lo lắng. Ngoài ra, Bluff trong Poker là gì đó có thể trở nên khá tự động khi anh em áp dụng quy trình suy nghĩ đúng đắn trong suốt quá trình.

Nếu có ai quan tâm đến lợi nhuận của Bluff trong Poker là gì, thì nó có liên quan đến ba yếu tố chính sau: Kích thước pot – Đặt cược của bạn chắc chắn như thế nào – Xác suất đối thủ của bạn. Hãy nhớ rằng, khi bluff, bạn sẽ thua khi bị gọi.

Vì vậy, điều cần thiết là đảm bảo rằng bạn đang mạo hiểm ở mức tối thiểu để đạt được mục tiêu của mình. Bạn có thể linh hoạt với kích thước đặt cược của mình, nhưng nó cần phải đáng tin cậy và hiệu quả. Đặt cược trong bluff là một nghệ thuật. Vì vậy, hãy dành thời gian của bạn và cân nhắc thực sự trước khi bạn dùng bất kỳ chip nào.

Kết luận

Trên đây là những kiến thức có cả nâng cao và cơ bản về Bluff trong Poker là gì. Hãy tham khảo những điều chúng tôi gợi ý và bạn sẽ thấy mình sẽ dùng tính năng Bluff tốt hơn tại các bàn chơi Poker. S128 chúc may mắn và vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.